World Robot Olympiad

WRO chính thức được thành lập vào năm 2003, với trận chung kết WRO quốc tế đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 tại Singapore. Các tổ chức từ Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc được coi là các quốc gia sáng lập. 

Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot – một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21. Hơn 70.000 thí sinh trên toàn thế giới đã tham gia vào WRO trên toàn cầu năm 2018. 

Hằng năm, ban điều hành WRO sẽ chọn một quốc gia để đăng cai tổ chức cuộc thi. Đây cũng là điều kiện để các em học sinh có thể cọ sát, thi đấu, giao lưu và học hỏi.

Ở Việt Nam, vòng loại sẽ được tổ chức với tên gọi “Cuộc thi Tài năng Robot – Robotacon WRO Việt Nam”, đây là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Công ty Việt Tinh Anh – Nhãn hàng LEGO Education tổ chức. Đây là sân chơi Robotics cấp quốc gia được tổ chức tháng 8 hằng năm dành cho các thi sinh độ tuổi 5 – 25, đam mê STEM và LEGO Education Robotics.

Khoảnh khắc chiến thắng của các thí sinh thi đấu

Về hình thức, cuộc thi WRO sẽ được chia thành 6 bảng: B1, B2, B3, B4 (Bảng Mở rộng), B5 (Bảng Sumo), B6 (Bảng Đá banh). Mỗi đội dự thi gồm 2-3 thành viên. Các đội tham dự yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ LEGO Mindstorm EV3, NXT để giải quyết những tình huống có sẵn theo đúng luật thi đấu của cuộc thi WRO.

Mỗi năm, hiệp hội Robot Thế giới sẽ chọn ra một chủ đề thực tiễn để ra đề, các đội thi có nhiệm vụ lập trình và vận hành Robot LEGO Education để giải quyết tình huống được đưa ra.

Chương trình luyện thi Robotacon WRO tại Rensei

Bảng B5 (Sumo)

  • Mở từ tháng 6 – tháng 8.
  • Dành cho Học viên đã học Rensei từ cấp độ Bronze.

Bảng B1 (Sa bàn)

  • Mở từ tháng 4 – tháng 8.
  • Dành cho Học viên đã học Rensei từ cấp độ Gold.

Bảng B2 (Sa bàn)

  • Mở từ tháng 2 – tháng 8.
  • Dành cho Học viên đã học Rensei từ cấp độ M2.

Bảng B6 (Đá banh)

  • Mở từ tháng 4 – tháng 8.
  • Dành cho Học viên đã học Rensei từ cấp độ M2.
Nguyễn Thị Kim Thoa
Đăng bởi Nguyễn Thị Kim Thoa

Tốt nghiệp Đại học Sư Phạm TPHCM . Đã có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Robotics. Hiện đang là giáo viên bộ môn Crefus tại Rensei Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *