ROBOT KÉO CO (BRONZE)

THỂ THỨC THI ĐẤU

1. Kích thước tối đa của robot là 25x25x25 cm.

2. Robot không được phép thay đổi kích thước sau khi khởi động.

3. Trọng lượng tối đa của Robot là 1 kg, bao gồm các chi tiết lego, pin và dây cáp.

4. Các đội chỉ được phép sử dụng tối đa 1 bộ điều khiển EV3, 2 động cơ lớn, 1 động cơ trung bình cho một mô hình.

5. Không sử dụng các loại cảm biến trong mô hình.

6. Học sinh không được phép can thiệp hoặc hỗ trợ robot trong khi Robot đang thi đấu. Các đội vi phạm luật này sẽ bị loại tại trận đấu đó.

7. Mọi thiết bị liên lạc vô tuyến, điều khiển từ xa và điều khiển có dây không được phép trong khi Robot đang chạy. Các đội vi phạm quy định có thể bị loại và phải rời cuộc thi ngay lập tức.

8. Chức năng Bluetooth và Wi-Fi phải luôn được tắt.

MÔ TẢ CUỘC THI

Mục tiêu của cuộc thi Kéo co là kéo robot của đội khác về đội của mình. Robot của mỗi đội sẽ được đặt đối diện với đội kia và sẽ kéo Robot đội kia, 2 robot sẽ được nối 2 đầu kéo với nhau bằng 1 dây xích.

CÁCH THI ĐẤU

1. Mỗi đội gồm 1 Robot, Robot chỉ được lắp ráp trong ngày thi.

2. 2 Robot đối đầu sẽ được kết nối với nhau thông qua một dây xích. Trước khi trận đấu bắt đầu, trọng tài sẽ giữ tâm của sợi dây ở tâm của đường line màu đen.

LUẬT THI

1. Trước khi trận đấu bắt đầu, trọng tài sẽ cho thời gian để cả hai đội chuẩn bị cho Robot của họ vào vị trí của mỗi nhóm. Khi Robot sẵn sàng trong vị trí, giám khảo sẽ ra hiệu cho các đội chạy chương trình trên Robot của mỗi đội.

2. Sau khi tất cả Robot đã sẵn sàng, trọng tài sẽ bắt đầu đếm ngược để bắt đầu trong khi giữ điểm giữa của dây xích trên sa bàn thi đấu. Sau khi kết thúc đếm ngược, giám khảo sẽ thả điểm giữa của dây xích và vòng đấu bắt đầu.

3. Thời gian tối đa cho một trận đấu là 30 giây.

4. Một đội được coi là đã thắng một trận đấu nếu: Khoảng cách từ trung điểm trên dây xích đến Robot ngắn nhất.

5. Nếu trong quá trình thi đấu dây xích bị đứt thì 2 đội sẽ được thi lại.

5. Robot của mỗi đội phải được thiết kế có sẵn 1 lỗ trên thanh lego để liên kết dây xích vào. Mỗi đội tự chịu trách nhiệm về độ bền của chi tiết này, nếu lực căng gây ra do bị kéo bởi Robot kia làm Robot bị tách khỏi các bộ phận nối với móc khóa thì đội đó coi như thua trận.

6. Quy định về lỗ nối dây xích: Lỗ phải được thiết kế ở vị trí thẳng đứng và không bị che khuất phía trên, phía dưới, chiều cao từ mặt sàn đến lỗ cách 3-5 lỗ trên thanh lego.

7. Sau khi nối dây xích, Robot phải cách trung điểm dây xích ít nhất là 9.5 cm

8. Các đội có thể đặt Robot của mình ở bất kỳ vị trí nào trong ô đã chỉ định.

9. Nghiêm cấm mọi bộ phận hoặc hành vi của Robot có thể làm hỏng sân chơi. Bất kỳ vi phạm rõ ràng nào đối với quy định này sẽ dẫn đến việc các đội bị loại khỏi cuộc thi.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *